Meme là gì? Cập nhật xu hướng meme vui, hài mới ở đâu?

Lướt ứng dụng xã hội như Facebook, Tiktok… bạn có thể thấy khá nhiều người sử dụng hình ảnh, gif hay video về các nhân vật nổi tiếng đang viral trên mạng xã hội dưới bình luận. Thậm chí là nhiều clip cũng được lồng ghép chi tiết này để tăng tính tiếp cận người dùng. Đây chính là các meme được giới trẻ nhắc đến hiện nay. Tìm hiểu xu hướng này và nơi tải meme vui, hài dành cho hội “thiếu muối”.

Meme là gì?

Meme là những hình ảnh, tệp gif, video ngắn kèm âm thanh về các nhân vật nổi tiếng, những xu hướng lan truyền trên mạng xã hội ở thời điểm cụ thể. Đặc điểm của chúng là mang tính hài hước, giải trí và nhanh chóng lan truyền trong cộng đồng.

Meme thể hiện tư tưởng, góc nhìn của người dùng
Meme thể hiện tư tưởng, góc nhìn của người dùng

Thực tế chúng đã xuất hiện từ lâu nhưng mãi đến khi những mạng xã hội phổ biến mới có sức ảnh hưởng rộng. Năm 1976, thuật ngữ này đã xuất hiện bởi một nhà sinh vật học thể hiện thứ được bắt chước. Tuy nhiên đến hiện tại, việc sử dụng meme lại mang ý nghĩa hoàn toàn khác biệt mà ngay cả người gọi tên đầu tiên chắc chắn cũng không thể ngờ đến.

Tại sao meme lại được sử dụng nhiều?

Đặc điểm của meme chính là mang tính hài hước. Ở nội dung và được sử dụng trong hoàn cảnh nào thì chúng cũng đều tạo không khí vui vẻ giải trí cho những người sử dụng. Dù là các hình ảnh với nội dung chửi hay tiêu cực, khi được thể hiện dưới dạng meme đều khá dễ tiếp cận, không tạo sự căng thẳng.

Tất cả các meme đều mang tính hài hước giải trí nên sức lan truyền cao
Tất cả các meme đều mang tính hài hước giải trí nên sức lan truyền cao

Chúng được các thánh chế thêm vào câu từ và hiệu ứng, âm thanh sinh động. Xuất hiện nhiều trên mạng xã hội là nơi giới trẻ thường xuyên sử dụng nên việc lan truyền với tốc độ chóng mặt cũng là điều dễ hiểu.

Nhất là thời điểm hiện tại, khi meme đang dần được cải thiện về cả mặt hình ảnh lẫn nội dung truyền tải ngày càng trở nên tinh tế thì việc viral càng trở nên nhanh chóng. Bạn có thể thấy chúng ở mọi nơi trong các bài viết, comment… Facebook, Zalo, Instagram… 

5+ meme phổ biến nhất hiện nay được giới trẻ quan tâm

Lướt một vòng các mạng xã hội nhiều người dùng bạn có thể nhận ra những ảnh meme hài đang được nhiều người quan tâm như:

  • Người đàn ông thông minh: Hình ảnh người đàn ông này chính là Kayode Ewumi – nghệ sĩ hài người Anh. Anh đang có hành động chỉ tay lên đầu thể hiện trí tuệ của mình. Sử dụng meme này trong trường hợp muốn thể hiện sự uyên bác của bản thân.
  • Meme Cheems: Chú chó Shiba này chắc chắn đã không còn xa lạ với bạn. Khuôn mặt ngây thơ đến mức đối khi ngớ ngẩn chính là cảm hứng để nhiều người tạo nên các hình ảnh chế với nội dung khác nhau.
  • Meme người đàn ông thất vọng: Xuất hiện từ năm 2019, nhân vật được đề cập đến là Mohammad Akhtar. Anh đã có biểu cảm chán nản khi xem trận bóng giữa Australia và Pakistan. Bạn có thể sử dụng để thể hiện sự bất lực, thất vọng của bản thân.
  • Meme dúi: Đây là một con gấu mèo giống Bắc Mỹ với gương mặt “gợi đòn” đầy thách thức. Thường nó sẽ được dùng trong các tình huống bạn muốn “gây sự” hay thách đối phương làm chuyện gì đó.
  • Meme người thỏ đánh bạn: Mô phỏng hình ảnh 2 con thỏ ẩu đả dựa theo sự việc huấn luyện viên đánh vào người một vận động viên. Sự hài hước của các hình ảnh với biểu cảm đáng yêu khiến câu chuyện mang tính giải trí cao. Bạn có thể dùng meme này khi muốn phản bác lại ai đó một cách nhẹ nhàng.
Hình ảnh người đàn ông thất vọng quen thuộc từ sự kiện có thật
Hình ảnh người đàn ông thất vọng quen thuộc từ sự kiện có thật

The POET magazine cập nhật xu hướng meme mới nhất

The POET magazine không chỉ là trang thơ, ca dao tục ngữ mà còn thường xuyên cập nhật những xu hướng mạng xã hội mới. Meme là một trong số đó. Bạn có thể truy cập chuyên trang, đến chuyên mục meme để khám phá các bài viết liên quan.

Đây đều là những nội dung được giới trẻ quan tâm hiện nay. Bạn có thể dễ dàng tải về và sử dụng trong cuộc trò chuyện để “thêm muối” cho bản thân. Đây cũng là cách khiến câu chuyện trở nên thú vị hơn, giải tỏa tâm lý, stress và sự căng thẳng.

Cập nhật danh sách meme mới nhất từ The POET magazine
Cập nhật danh sách meme mới nhất từ The POET magazine

The POET magazine đã xuất hiện trên nhiều ứng dụng xã hội hiện nay tại Việt Nam. Ngoài Facebook còn có Youtube, Telegram, Tiktok, Instagram… Điều này giúp thương hiệu dễ dàng tiếp cận người dùng, mang những thông tin hữu ích đến thành viên quan tâm.

Nếu đang tìm kiếm các nội dung mới lạ, những xu hướng giới trẻ hiện tại, đừng quên truy cập website, các ứng dụng và Kênh Youtube của The POET magazine. Không chỉ có meme, còn khá nhiều điều hấp dẫn đang chờ đón bạn.

Lời kết

Giải thích meme và lý do chúng được sử dụng nhiều hiện nay đã giúp bạn có thêm hiểu biết về xu hướng này. Đừng quên truy cập The POET magazine để tìm hiểu những meme ấn tượng, hài hước nhất giúp bạn bắt kịp thời đại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *