6 Điều cần biết khi mua xe đạp thể thao trả góp

Thời gian gần đây do dịch Covid và tình hình biến động về năng lượng nhu cầu sử dụng xe đạp thể thao ngày càng tăng lên, để đáp ứng xu thế và phương thức tiêu dùng hiện đại càng có nhiều phương thức thanh toán khác nhau. Trả góp qua thẻ tín dụng là một phương thức nổi bật được nhiều khách hàng lựa chọn, nhưng khi sử dụng một dịch vụ mới chúng ta cần có một cái nhìn tổng quan. Trong bài viết này Xe Đạp Nhập Khấu sẽ gửi bạn “6 vấn đề cần quan tâm khi mua xe đạp thể thao trả góp” mời bạn cùng theo dõi.

Dịch covid ảnh hưởng đến tiêu dùng của khách hàng

Dịch vụ mua xe đạp thể thao trả góp

Hiện nay, nhu cầu sử dụng xe đạp thể thao ngày càng nhiều làm phương tiện tập thể dục thể thao nâng cao sức khoẻ hay di chuyển phục vụ cho việc đi  học đi làm hàng… ngày càng tăng mạnh và mỗi cá nhân đều muốn sở hữu cho mình một chiếc xe đạp. Chính điều đó đã khiến cho thị trường xe đạp thể thao ở Việt Nam trở nên nhộn nhịp, sôi động và sự gia nhập của khá nhiều hãng xe.

Mua hàng trả góp được đánh giá là phương thức mua sắm thông minh, tiện lợi và đơn giản. Chỉ với một khoản trả trước rất ít và mỗi tháng chi trả một mức chi phí nhỏ, thay vì bỏ ra một khoản chi phí lớn để có thể sở hữu sản phẩm khách hàng mong muốn.

Mua hàng trả góp là xu thế tiêu dùng mới của giới trẻ

Ví dụ: Bạn mua một chiếc xe đạp thể thao giá 18 triệu đồng, trả góp trong vòng sáu tháng. Lúc này, chủ thẻ sẽ thanh toán bằng thẻ tín dụng với số tiền 18 triệu đồng như giao dịch bình thường, ngay tại thời điểm mua hàng.

Vào tháng thứ nhất của kỳ hạn trả góp, khoản tiền đầu tiên chủ thẻ phải trả sẽ được liệt kê trên thông báo giao dịch như sau: Số tiền 18 triệu mua hàng sẽ chia đều cho 6 tháng tương ứng 1 tháng khách hàng cần thanh toán cho ngân hàng là 3 triệu. Trong tháng đầu tiên ngoài số tiền 3 triệu bạn cần cộng thêm một khoản phí giao dịch trả góp qua bên trung gian làm giao dịch như ( Mpos, Payoo….) thường khoản phí này sẽ chiếm 1.1% giá trị giao dịch

Hạn mức tín dụng khả dụng của bạn sau khi mua các mặt hàng trả góp sẽ được tính toán theo công thức:

(Hạn mức khả dụng tháng N = Hạn mức thẻ tín dụng – Giá trị món hàng trả góp + số tiền trả góp tháng x N).

Như vậy hạn mức khả dụng của bạn sẽ được khôi phục theo từng tháng.

Khách hàng mua xe đạp thể thao trả góp thông qua thẻ tín dụng

Quyền lợi của khách hàng khi mua xe đạp thể thao qua thẻ tín dụng

Khi tham gia mua trả góp, khách hàng vẫn được hưởng trọn vẹn các ưu đãi về sản phẩm

Được áp dụng đồng thời các trương trình khuyến mại khác như Flash Sale, Black Friday…

Quà tặng khi mua xe gồm vè chắn bùn trước sau, gọng bình nước, bình nước …

Chế độ bảo hành cũng như chính sách hậu mãi tương đương khi mua thẳng. Mọi quyền lợi của khách hàng được đảm bảo.

Mua xe đạp thể thao bằng thẻ tín dụng nhanh chóng minh bạch

Các bước trả góp khi mua xe đạp thể thao tại Xe Đạp Nhập Khẩu

Khi mua xe đạp bằng phương thức trả góp thông thường sẽ trải qua 5 bước:

Bước 1: Khách hàng chọn mẫu xe đạp thể thao yêu thích phù hợp với mục đích sử dụng và phù hợp với mức chi tiêu mong muốn của mình

Bước 2: Khách hàng sẽ được các nhân viên bán hàng, dịch vụ tư vấn và giới thiệu nhưng đơn vị tài chính đang được liên kết với cửa hàng, giải đáp thắc mắc của khách hàng

Bước 3: Khách hàng cung cấp một số thông tin về thẻ ngân hàng thường có 3 thông tin khách hàng cần cung cấp cho nhân viên gồm hạn mức còn lại của thẻ tín dụng, thẻ thuộc ngân hàng nào, dòng thẻ là visa, mastercard… ngoài ra một số ngân hàng cần cung cấp 6 số đuôi của thẻ.

Bước 4: Nhân viên sẽ lên đơn hàng thông qua các dịch vụ trả góp của các ngân hàng thông qua cổng thanh toán Mpos, Payoo… gửi thông tin thanh toán cho khách hàng.

Bước 5: Khách hàng hoàn thành giao dịch và được xác nhận của nhân viên, cửa hàng tiếp nhận bàn giao lắp ráp sản phẩm cho khách hàng.

Khách hàng mua xe đạp thể thao tại cửa hàng Xe Đạp Nhập Khẩu

Điều kiện để có thể mua xe đạp thể thao trả góp

  • Số dư thẻ phải đủ thanh toán hằng tháng theo chu kỳ đã chọn
  • Thẻ phải còn thời hạn sử dụng
  • Thẻ phải đăng ký chức năng thanh toán trực tuyến với ngân hàng
  • Nhập chính xác mã bảo mật của thẻ (3 số cuối sau thẻ)
  • Nếu hệ thống thanh toán bị lỗi, bạn hãy thử thanh toán một lần nữa sau 5 phút

Mua xe đạp trả góp qua thẻ tín dụng có an toàn không?

Mua xe đạp thể thao trả góp thông qua thẻ tín dụng đang là một phương án mua hàng chính thống thông qua chính các ngân hàng mà bạn đang sử dụng nên sẽ có những chính sách và điều khoản chi tiết rõ ràng bạn yên tâm mua sắm, ngoài ra bạn cần quan tâm thêm một số vấn đề như.

Đảm bảo khoản vay nằm trong khả năng chi trả mỗi tháng của bạn.

Bạn cũng cần đảm bảo về mặt tài chính có đủ khả năng hoàn thành trả góp đúng thời hạn trên hợp đồng khi làm thẻ tín dụng tại ngân hàng.

Khách hàng mua xe qua thẻ tín dụng không cần đến trực tiếp cửa hàng

Lưu ý khi mua xe đạp thể thao trả góp 0% qua thẻ tín dụng

Khi bạn mua các sản phẩm thông qua thẻ tín dụng có miêu tả là trả góp 0% nhưng thực ra bạn vẫn cần chi trả một khoản tiền nhỏ cộng thêm.

Khi bạn trả thẳng tiền thông qua thẻ tín dụng (dạng quẹt thẻ, thanh toán qua link…) mình sẽ mất một khoảng phí “xử lý thẻ trực tuyến” rơi vào 2.2% giá trị giao dịch. Thường các cửa hàng chúng minh sẽ hỗ trợ 50% phí này, cùng chia sẻ với khách hàng.

Khi bạn trả góp qua thẻ tín dụng thì khoản phí “xử lý giao dịch trả góp” sẽ lưu động dựa theo ngân hàng, tính ra tiền mặt bạn sẽ mất khoảng 100.000vnđ/tháng.

Các khoản phí ngoài lề khi mua xe đạp thể thao trả góp 0%

Về cơ bản các dịch vụ tạo ra cần có tiền duy trì, lợi nhuận mặc dù các khoản phí này không hề liên quan đến số 0%. Mong bạn hiểu hơn nhé!

|Xem thêm các thương hiệu xe đạp đang được Xe Đạp Nhập Khẩu kinh doanh: Xe đạp California, Xe đạp Twitter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *