Cách chọn size khung xe đạp địa hình (MTB) theo chiều cao

Lựa chọn một chiếc xe đạp địa hình phù hợp là một điều quan trọng nhất trước một chuyến đi khám phá. Cũng như những đa số sản phẩm tiêu dùng trong cuộc sống. Quần áo cũng cần có size nên để lựa chọn được được một chiếc xe đạp địa hình đúng với với kích cỡ ngay từ đầu là điều đặc biệt quan trọng.

Tự hỏi phải làm như thế nào để chọn được một chiếc xe đạp địa hình có kích cỡ phù hợp với mình, với lượng thông tin ngập tràn của các hãng xe khác nhau với những cách tính kích cỡ có vẻ không đồng nhất như XS, S, M… với các dòng xe của hãng xe Giant, hay các kích cỡ 15inch, 15,5 inch, 17 inch của các dòng xe đạp Galaxy, xe đạp Trinx. Nó có sự tương đồng như thế nào? khác biệt nhau như thế nào? Sau đây mời bạn đọc cùng Xe Đạp Thể Thao đi tìm hiểu lưa chọn size xe đạp phù hợp cho mình và một số lưu ý khi chọn.

1: Biểu đồ kích thước xe đạp địa hình.

Từ các thông số phổ biến về chiều cao và gióng đứng chúng ta sẽ có bảng biểu đồ kích thước phổ biến cho việc lựa chọn xe đạp địa hình một cách dễ dàng hơn.

Biểu đổ size xe đạp địa hình
Biểu đổ size xe đạp địa hình

Từ biểu đồ cho thấy sự tương quan của các thông số khung của các hãng xe khác nhau. từ bảng này chúng ta đã có thể lựa chọn một cách đơn giản một chiếc xe đạp địa hình phù hợp với chiều cao của bạn. Ngoài thông số về khung cũng còn rất nhiều những thông số nữa cho những người chơi xe đạp địa hình chuyên nghiệp, mục đích sử dụng. Ngoài ra còn một số lưu ý khi lựa chọn xe đạp địa hình.

2: Lưu ý khi chọn size xe đạp địa hình

Xe đạp địa hình (MTB) được thiết kế để đị địa hình. Nhưng tại Việt Nam xe đạp địa hình có thể đi với mọi địa hình cho các em học sinh đi học, cho những người béo phì…Theo truyền thống chúng thường đi kèm với bánh 26 inch. Nhưng do nhu cầu về thị trường gần đây có sự xuất hiện nhiều hơn với bánh 27.5inch. Vậy với các kích cỡ khung S, M, L… hay 15 inch, 17 inch thì kích thước bánh sẽ ảnh hưởng như thế nào tới lựa chọn size xe đạp địa hình?

Với kích thước mới này của bánh sẽ cho chúng ta di chuyển với tốc độ vượt trội hơn và nhìn chung tốt hơn cho chúng ta di chuyển qua các địa hình và các va chạm. Đường kính bánh lớn hơn đồng nghĩa chiếc xe sẽ dài hơn. Trọng tâm của xe sẽ chính xác dễ dàng cho việc điều khiển và giữ cân bằng cho người lái.

Chiều cao tính từ mặt đất đến BB của xe cao sẽ tốt cho việc tránh những va chạm không mong muốn. Một lưu ý nhỏ trong việc chọn khung xe đạp địa hình. Với một chiều cao của 2 người là giống nhau nhưng sẽ có khả năng khác biệt giữa chiều dài chân của mỗi người.

Dù chiều cao của khung xe như thế nào có phù hợp với chiều cao tổng thể trong bảng size phía trên. Nhưng khách hàng nên chọn chiều cao của gióng ngang của khung xe nên thấp hơn chiều cao của chân inseam tầm khoảng 2cm đã bao gồm phụ kiện đạp xe như giày… Với khoảng cách này sẽ cho chúng ta sự an toàn khi tham gia giao thông sử dụng xe đạp tránh những chấn thương ngoài ý muốn.

Vậy với những chia sẻ như trên chúng ta đã có những kiến thức nền để lựa chọn một chiếc xe đạp địa hình phù hợp. Cách tốt nhất thì nên đến các cửa hàng để lựa chọn và có những lời khuyên tốt nhất. Xe Đạp Thể Thao là nhà phân phối các dòng xe đạp địa hình của nhiều hãng như xe đạp Galaxy, xe đạp Twitter, xe đạp Trinx… Rất chào mừng mọi người có thể đến xem xe và có những câu chuyện mới!

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *