Xe đạp Hybrid là gì? Phân loại các dòng xe đạp Hybrid

Xe đạp Hybrid là gì?  một dòng xe đạp thể thao khá lạ mà chúng ta chưa từng biết đến, trong phân loại nhóm của xe đạp Hybrid gồm có bao nhiêu loại, từng loại sẽ tốt cho nhu cầu sử dụng của người dùng như thế nào. Cũng giới thiệu thêm cho bạn đọc những mẫu xe đạp Hybrid được nhiều khách hàng lựa chọn tin dùng. Trong bài viết này Xe Đạp Nhập Khẩu sẽ cố gắng giải thích một cách rõ ràng nhất cho bạn đọc.

Xe đạp Hybrid là gì?

Khi tìm hiểu các dòng xe đạp thể thao chúng ta đã quá quen thuộc với các dòng xe đạp truyền thống: Xe đạp địa hình (MTB), xe đạp đua (ROAD), xe đạp thành phố (TOURING).

Xe đạp Hybrid là gì
 Xe đạp Hybrid là gì?

Vậy xe đạp Hybrid là xe đạp gì? Hiểu đơn giản thì xe đạp Hybrid là dòng xe lai của các dòng xe đạp truyền thống. Xe đạp Hybrid sẽ hội tụ những tinh hoa của dòng xe mà nó được lai tạo. Chính vì thừa hưởng tinh hoa từ những chiếc xe đạp truyền thống nên chiếc xe đạp Hybrid cũng có nhiều loại nhé các bạn.

Phân loại các dòng xe đạp Hybrid

Xe đạp Hybrid thường là con lai của của 3 dòng xe truyền thống là MTB, Road, Touring vậy từ 3 dòng truyền thống thì thường sẽ cho 3 dòng con lai cơ bản phổ biến nhất trên thị trường xe đạp.

1: Xe đạp Hybrid lai giữa xe đạp Địa Hình (MTB) với xe đạp thành phố (Touring)

Đặc điểm của dòng là kế thừa bộ khung và bánh của dòng xe đua, với khung thanh mảnh chắc chắn kết hợp với bộ bánh với kích thước vành thường là 700. Bộ tay lái và càng xe được lấy dựa trên mẫu của dòng xe địa hình nhưng được thiết kế lại thanh mảnh phù hợp với khung xe. Đặc biệt nhất dòng con lại này được kế thừa bộ giảm xóc của dòng xe địa hình.

 

Xe đạp Hybrid lai MTB và Touring

Ưu điểm của xe này là đi được trên nhiều địa hình với một mức tốc độ khá tốt. Vỏ xe thường được sử dụng là vỏ 700x32c hoặc 700x38c nếu địa hình đường đi xấu. Phuộc trước sẽ giảm chấn cho vai trên các cung đường xấu. Tuỳ dòng xe thấp hay cao phuộc trước sẽ được làm bằng các vật liệu khách nhau và nguyên lý hoạt động khác nhau. Nhưng với dòng con lai này điểm nhất quán các bạn phải chọn phiên bản phuộc xe có khoá phuộc để di chuyển tốt nhất với các địa hình đường đẹp.

2: Xe đạp Hybrid lai giữa xe đạp Đua (ROAD) với xe đạp thành phố (TOURING)

Với sự kết hợp của 2 dòng này sẽ cho chúng ta 1 chiếc xe phù hợp với đi du lịch hành trình. Sự kết hợp của khung và bánh xe Road với tay lái, baga hay chắn bùn của xe Touring. Ưu điểm của dòng này là chiếc xe sẽ nhẹ hơn dòng xe đạp TOURING thuần chủng, nên di chuyển được tốc độ cao hơn. Có gắn thêm gacbaga thồ đồ và vè chắn bùn 1/2

Xe đạp thể thao Giant Revolt-F 1_2

3: Xe đạp Hybrid lai Địa Hình (MTB) Đua (ROAD) và Đường Trường (TOURING)

Đây có thể nói là mẫu xe Hybrid hoàn chỉnh nhất, chuẩn mực nhất và tuyệt vời nhất bởi kiểu lai – ‘Con Hoang’ này hội tụ tinh hoa của cả 3 dòng xe:
– Lai ROAD : Khung xe nhỏ gọn tương tự ROAD mà vẫn đảm bảo yếu tố chắc chắn đồng thời giúp xe tối ưu về trọng lượng, phần bánh xe sử dụng vành 700C tương tự vành của xe ROAD, Lốp (vỏ xe) sử dụng loại 700x32C hoặc 700x38C => Đường kính đủ lớn để giúp xe đạt tốc độ tối đa cao nhất như xe đua mà vẫn đảm bảo bám đường như lốp của xe MTB

Xe đạp đua Road Twitter Thunder Tiagra 4700

 

–  Lai MTB: Xe sử dụng loại phuộc giảm sóc tương tự MTB tuy nhiên phuộc được thiết kế nhỏ gọn và tinh giảm về trọng lượng =>>Giúp xe di chuyển êm trên các đoạn đường xấu, Xe sử dụng tay lái chuẩn MTB giúp việc điều kiển xe khá dễ dàng, đồng thời xe còn được trang bị Phanh Đĩa giúp an toàn tuyệt đối cho việc kiểm soát tốc độ của xe. Ngoài ra xe trang bị bộ truyền động (Groupset) tương tự như trên xe MTB do đó mẫu xe đạp Hybrid này có thể dùng cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau.

Xe dạp thể thao địa hình Galaxy XC30

–  Lai TOURING: Có thể thấy nét lai Touring của mẫu Hybrid này khá rõ ràng đó là xe được trang bị bộ baga kết hợp chắn bùn vô cùng tiện dụng =>> Việc đèo hàng hay di chuyển trong điều kiện thời tiết xấu không còn là vấn đề đáng lo ngại với mẫu xe đạp Hybrid này. bên cạnh đó Yên xe được thiết kế tương tự như yên của xe Touring còn giúp người đạp ngồi thoải mái đạp xe mà không sợ Ê mông

Xe đạp đường phố Touring Giant Escape 2 DISC

Với sự kết hợp các yéu tố nổi trội của các dòng xe trên ta sẽ cho ra môt chiếc xe lai khá thú vị.

Xe đạp Hybrid lai MTB Road và Touring
Xe đạp Hybrid lai MTB Road và Touring

4: Xe đạp Hybird tốt được nhiều khách hàng lựa chọn

Đa số các mẫu xe đạp Hybird được khách hàng có sự tìm hiểu chi tiết về nhu cầu sử dụng, trên thị trường cũng không có quá nhiều các mẫu xe đạp lai. Và các mẫu xe đạp lai phổ biến thường được lai giữa hai dòng xe đạp là xe đạp địa hình và xe đạp thành phố  để tạo ra một mẫu xe đạp touring đa nhiệm hơn cho những chuyến đi chơi đi phượt.

Mẫu Xe đạp thể thao Hybrid Chevaux CK Pro là một lựa chọn tốt với một cấu hình tốt, thiết kế đẹp và trang bị gần như đầy đủ cho một chiếc xe đạp dùng cho đi chơi dài ngày.

Xe đạp thể thao Hybrid Chevaux CK Pro

Bài viết được tham khảo trên diễn đàn otofun.net. Với bài viết của Xe Đạp Nhập Khẩu và với những phân tích như trên hi vọng sẽ giúp bạn sẽ lựa chọn một chiếc xe như ý với nhu cầu sử dụng.

Xem thêm các mẫu xe đạp truyền thống: Xe Đạp Địa Hình, Xe Đạp Đua, Xe Đạp Touring

Xem thêm các bài viết khác:

Chọn xe đạp cho người cao tuổi cần lưu ý gì? Giúp bạn chọn được những mẫu xe đạp phù hợp nhất cho người thân của mình.

10 Tiêu chí “vàng” cần biết khi chọn mua xe đạp thể thao dẫn dắt bạn bắt đầu tham gia bộ môn xe đạp thể thao giúp bạn chọn đúng mẫu xe ngay từ đầu.

Cách đi xe đạp an toàn khi tham gia giao thông chi tiết nhất! những thông tin bạn cần biết sau khi đã chọn được chiếc xe đạp cho mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *