10+ Phụ kiện thiết yếu phải có khi sử dụng xe đạp

Những dụng cụ hay phụ kiện của xe đạp thường không phải là những vấn đề bạn quan tâm trước khi mua xe. Nhưng để có một trải nghiệm tốt trong quá trình sử dụng xe đạp hàng ngày bạn sẽ thấy chúng thực sự cần thiết. Khi mới bắt đầu đạp xe, tôi cũng không biết mình cần những gì hay mang theo những vật hay dụng cụ gì để giúp cho quá trình đạp xe tốt hơn, đôi khi chỉ là chiếc quần, hay bộ công cụ tool mini để khắc phục những sự cố nhỏ…

Trong quá trình đạp xe và tham khảo từ những người bạn đạp và các trang thông tin uy tín tôi sẽ chia sẻ một số phụ kiện thiết yếu phải có khi sử dụng xe đạp. Và xem xem bạn hiện tại đã đang có và đang sử dụng được bao nhiêu trong số những vật dụng mà tôi cung cấp dưới đây!

1. Sử dụng mũ bảo hiểm khi đạp xe đạp

Đội mũ bảo hiểm khi đạp xe

Mũ bảo hiểm là phụ kiện cần thiết và quan trọng nhất cho bất kỳ ai chơi xe đạp. Phụ kiện này có tác dụng đảm bảo an toàn cho bạn chính bạn và mọi người khi tham gia giao thông.

Đội mũ bảo hiểm có thể làm giảm nguy cơ chấn thương đầu nghiêm trọng. Đó là sự khác biệt giữa việc có đội mũ bảo hiểm và không đội mũ bảo hiểm, đã có quà nhiều sự việc đáng tiếc xảy ra nên bạn thực sự cần có một mũ bảo hiểm khi đạp xe và tham gia giao thông.

Mũ bào hiểm bây giờ đã khác xa. đã có những thiết kế tốt ôm bo phần đầu giúp thông thoáng không khí và các vật liệu nhẹ hơn nhưng vẫn đảm bảo an toàn.

| Xem thêm: Cách đi xe đạp an toàn khi tham gia giao thông chi tiết nhất! Giúp bạn có thêm thông tin và vững tay trong mọi tình huống.

2. Xe đạp cần gắn thêm giá đỡ bình nước và bình nước

Bình nước trên xe đạp

Trên hầu hết các mẫu xe đạp thể thao bạn có thể tìm thấy các bị trí ốc vít chờ sẵn để gắn thêm giá đỡ bình nước.

Uống trong khi tập thể dục rất quan trọng vì nó giúp vận chuyển máu đi khắp cơ thể, có thể hỗ trợ tiêu hóa, điều chỉnh nhiệt độ cơ thể và có nhiều lợi ích khác

Tuỳ theo nhu cầu, khoảng cách đạp xe hay địa điểm đạp xe bạn có thể sử dụng các loại dung tích bình nước khác nhau, mọi người thường dùng các bình nước có dung tích từ 500ml – 750ml

3. Cần có thêm đèn chiếu sáng và đèn cảnh báo phía sau xe

Đèn trước xe đạp

Thường mọi người thường đạp xe tập thể dục thể thao vào các khung thời gian rảnh rỗi và theo mình quan sát mọi người thường đạp xe đạp vào các thời gian vào sáng sớm hoặc chiều tối trong những khoảng thời gian đó ánh sáng từ mặt trời không rõ ràng, bạn sẽ cần trang bị thêm đèn trước để quan sát nhìn rõ hơn địa hình xung quanh, gây chú ý cho những người cùng tham gia giao thông.

Đèn hậu xe đạp

Đèn hậu phía sau cảnh báo cho những người muốn vượt qua bạn có thể quan sát và nhìn thấy bạn, thường trong các phương tiện tham gia giao thông xe đạp là phương tiện di chuyển chậm nhất.

Trong các điều kiện mưa gió đèn trước và đèn sau cũng phát huy tác dụng rất tốt.

| Có thể bạn quan tâm: Cách đi xe đạp an toàn trong trời mưa | Kinh nghiệm thực tế những tip nhỏ và lưu ý cho bạn và người thân

4. Trang bị thêm ổ khoá cho xe đạp

Khoá dây xe đạp

Tình trạng mất cắp vẫn khá phổ biến tại Việt Nam nên bạn cần trang bị thêm các ổ khoá cho xe đạp của mình tránh mất cắp đặc biệt là những chiếc xe có giá trị trộm cắp giờ cũng đã rất thông thái :))

Mình từng có khách hàng mua một chiếc xe đạp Giant Escape 1, anh đó có đạp xe tập thể dục tại đường Phạm Văn Đồng  và ghé vào tiệm mua nước quay ra đã bị trộm vác xe chạy đi mất” khá là đen, mấy chiếc xe đạp giờ nhẹ hơn rất nhiều.

Tip nhỏ khi mua khoá bạn cần mua khoá dài một chút để bạn có thể khoá xe vào một vật cố định như cột, gốc cây, hay nối chiều chiếc xe lại với nhau… bạn đừng chủ quan chỉ khoá mỗi xe vì khi đó bạn cho trộm cả xe lẫn khoá 😀

Tuỳ theo điều kiện kinh tế bạn có thể chọn thêm những mẫu khoá tốt hơn như có báo trộm, định vị…

5. Sử dụng đúng trang phục khi đạp xe

Trang phục đạp xe

Quần áo đạp xe thường được thiết kế với chất liệu co giãn, bó sát mang tới cảm giác thoải mái khi đạp xe. Bên cạnh đó, để đảm bảo an toàn hơn bạn cũng có thể lựa chọn loại quần áo phản quang cho mình trong mỗi chuyến đi. Đây cũng là phụ kiện quan trọng với những ai có thói quen đạp xe vào buổi tối… những thời điểm ánh sáng bị hạn chế. Sử dụng quần áo phản quang để tạo hiệu ứng tương phản giúp cho người xung quanh nhìn thấy bạn, tránh trường hợp va chạm đáng tiếc xảy ra.

Ngoài ra để tăng hiệu xuất cũng như trải nghiệm tốt hơn khi đạp xe bạn có thể trang bị thêm giày đạp xe, gang tay và kính thể thao …

Gang tay đi xe đạp

6. Trang bị bộ dụng cụ mini và phụ tùng dễ bị hư hỏng

Bộ lục giác

Trên quãng đường di chuyển không thể tránh khỏi đôi lúc chiếc xe đạp của mình sẽ gặp một số vấn đề. Vậy nên, bạn cần chuẩn bị một bộ dụng cụ sửa chữa đa năng để khắc phục nhanh các vấn đề khi gặp phải. Một bộ dụng cụ đầy đủ, nhỏ gọn sẽ giúp bạn mang theo bên mình dễ dàng.

Một số dụng cụ và phụ tùng đề xuất khi đạp xe nên mang sẵn như săm xe dự phòng, bộ vá và miếng vá nhanh, các vật dụng đề xuất này đều khá nhẹ và gọn gàng bạn có thể dễ dàng mang theo.

7. Trang bị túi yên hoặc túi khung thêm cho xe đạp

Túi treo sườn xe đạp

Như đề xuất phía trên bạn nên mặc đồ thể thao bó và co dãn cộng thêm các dụng cụ và phụ tùng cần thiết khi đạp xe vậy chắc chắn bạn cần trang bị thêm túi để trữ các dụng cụ và phụ kiện đó.

Túi thì có nhiều vị trí gắn như túi treo sườn, túi treo yên hay túi sau ba ga, tuỳ theo mục đích sử dụng xe bạn sẽ biết nên dùng loại túi nào cho phù hợp. Các túi treo sườn bạn có thể gắn thêm điện thoại để xem bản đồ khi di chuyển trong những cung đường mới, lạ.

8. Mang thêm bơm khi đạp xe

Bơm xe mini

Khi bạn thường xuyên phải đi xa hay đi phượt thì cầm sắm cho mình một chiếc bơm xe đạp để tránh trường hợp hết hơi dễ dẫn đến thủng săm hay gây khó khăn khi di chuyển.

Tuỳ theo mức độ chi tiêu các loại bơm đã có thêm nhiều chức năng như có thể bơm cho nhiều loại van, có đồng hồ áp xuất hay phổ biến hơn như bơm điện có đầy đủ mọi thông số

9. Gắn thêm đồng hồ tốc độ

Đồng hồ tốc độ

Với những ai thường xuyên tập luyện, thể dục và đam mê thể thao, đua xe đạp thì đồng hồ đo tốc độ xe đạp là phụ kiện bạn không nên bỏ qua. Bên cạnh việc đo tốc độ đạp, vận tốc trung bình, vận tốc hiện tại đang đi thì nó còn có tác dụng tính quãng đường đã đi, tính thời gian đạp xe.

Trang bị thêm đồng hồ hay các cảm biến bạn còn có thể biết thêm các thông số như nhịp tim, lượng calo tiêu thụ…

10. Trang bị bộ dụng cụ vệ sinh xe đạp

Vệ sinh xe đạp

Vệ sinh xe đạp không chuyên sâu thì khá đơn giản. Tập thói quen lau chùi vệ sinh xe đạp cũng là một thói quen tốt, vệ sinh tức thời các bộ phận sau khi đạp xe về sẽ giảm những vấn đề không đáng có về sau.

Các dụng cụ đề xuất như nước rửa, bộ trà sên, khăn, bình xịt bảo vệ và dầu.

11. Các dụng cụ phụ trợ khác có thể bạn cần đến

Vè chắn bùn

Một số phụ kiện có lẽ bạn quan tâm và có thể cần đến như vè chắn bùn cho xe giúp giảm văng bẩn nhưng một số dòng xe khá kén và có thể không lắp được như dòng xe đua.

Baga có thể gắn thêm nhưng trọng tải thường không quá lớn, đa số dưới 30kg

Chân chống, trên các mẫu xe đạp chuyên nghiệp thường không gắn nhưng mang lại sự tiện dụng trong quá trình sử dụng

12. Mua phụ kiện xe đạp ở đâu

Bạn nên tìm mua các phụ kiện có thương hiệu để sử dụng được tốt và lâu dài, mua trực tiếp bạn có thể ghé các cửa hàng xe đạp, Decathlon … Mua online thì dễ dàng hơn tại các trang thương mại điện tử như Shoppe, Lazada, Tiki, Tiktok …

Bạn có thể ghé thăm tại cửa hàng Xe Đạp Nhập Khẩu hotline 0931 891 222

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *